แพทย์หญิงพลาดลื่นล้มขาหักกลางป่า ทำให้รู้ซึ้งคำว่า หนี้ชีวิต เป็นครั้งแรก

27 ก.พ. ที่ผ่านมา ทางเพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 6 ได้แชร์เรื่องราวของแพทย์หญิงรายหนึ่ง ที่พลาดลื่นล้มขาหักกลางป่า ทำให้รู้ซึ้งคำว่า "หนี้ชีวิต" เป็นครั้งแรก โดยระบุว่า... เติมพลังบวกกับเรื่องดีๆของเพื่อนสมาชิกเพจ

สวัสดีค่ะ ดิฉันขออนุญาตส่งเรื่องราวมาแชร์นะคะ ทุกวันนี้เราพบเจอเรื่องลบๆ ความขัดแย้ง ความรุนแรงมากมาย แต่ดิฉันได้มีโอกาสไปพบเรื่องดีๆ คนดีๆ ที่เค้าไม่ได้อย่างดัง แต่ดิฉันอยากให้มีคนได้รับรู้ถึงคุณความดีของพวกเค้าค่ะ

ดิฉันเป็นแพทย์สาว (ใหญ่) ที่ทำงานในสาขาที่อยู่กับความเป็นความตายมาตลอด สิ่งที่ทำแล้วมีความสุขและเติมพลังชีวิตคือการเดินป่า วีคนี้ 25-26 กุมภา ดิฉันโชคดีมากพอที่ได้ไปสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ ธรรมชาติที่สมบูรณ์แห่งเขาหลวงประจวบ แต่ทว่าขาเดินลง ออกก้าวเดินเพียงไม่กี่ร้อยเมตร เพียงเสี้ยววินาทีดิฉันลื่นล้มและได้ยินเสียงดังกร๊อบจากข้อเท้าซ้าย ดินฉันไม่สามารถยืนลงน้ำหนักได้เต็มทึ่ พี่ๆเจ้าหน้าที่อุทยานคือ "คุณหนึ่ง" และ "พี่เตา" ผลัดกันแบกดิฉันใส่หลัง เดินลงมาบนระยะทางที่ลาดชันกว่า 7 กิโลเมตร เพื่อนๆร่วมทริปก็ไม่รีรอที่จะมาเอากระเป๋าของฉันและของพี่เจ้าหน้าที่มาช่วยกันถือ แบกหามลงเขากันมา

 

ตลอดชีวิตที่ทำงานอยู่กับความเป็นความตาย เป็นครั้งแรกที่รู้ซึ้งกับตัวเองถึงคำว่า "หนี้ชีวิต" และในห้วงขณะที่เราเจอความผิดหวัง ความสับสนในชีวิตซ้ำๆ ดิฉันก็ได้มาเจอความบริสุทธิ์ ไม่ใช่แค่ผืนป่า แต่คือจิตใจของเพื่อนมนุษย์ ที่ทำดีโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน คุณเกลอหนึ่ง เอ่ยปลอบตลอดทางว่า "มาด้วยกัน กลับด้วยกัน"

ตอนนี้ แม้ตัวของดิฉันจะลีบเล็กด้วยความเกรงใจ ความรู้สึกผิดต่อเพื่อนร่วมทางทุกคน แต่หัวใจ (และข้อเท้า) ของดิฉันกลับพองโต ที่ได้ประจักษ์ว่า สังคมเรายังมีคุณความดีอยู่ทั่วทุกหนแห่ง ตอนนี้อยู่ห้องฉุกเฉิน สรุปกระดูกหัก ใส่เฝือกเรียบร้อย

ขอบคุณมากๆนะคะ ถ้ามีโอกาสได้อ่านมาถึงตรงนี้ ขอบคุณค่ะ

 

ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมที่ Tnews

2023-02-28T06:17:40Z dg43tfdfdgfd