สุขภาพและฟิตเนส

Trending:


อาชีวะจับมือกรมสุขภาพจิตร่วมประเมินผลโครงการ TO BE NUMBER ONE

เมื่อวันที่ 25 พ.ค. ว่าที่ร้อยตรี ธนุ วงษ์จินดา เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดเผยว่า ตนได้มอบหมาย นายทวีศักดิ์ คิ้วทอง ผู้อำนวยการศูนย์ความปลอดภัย สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ลงพื้นที่ร่วมกับกรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข โดยมี นางกฤษณา จันทร์ตรี ผู้เชี่ยวชาญกรมสุขภาพจิต ร่วมเป็นคณะอนุกรรมการตัดสินการประกวดและติดตามประเมินผลการดำเนินงานจังหวัด อำเภอ และชมรม TO BE NUMBER ONE ประจำปี 2566...


เกมป้องกันอัลไซเมอร์ เพิ่มความจำในผู้สูงอายุ

เมื่ออายุมากขึ้น ความเสี่ยงต่อการเป็นโรคอัลไซเมอร์ก็สูงตามไปด้วย การเล่นเกมฝึกสมองเป็นหนึ่งในวิธีที่ช่วยลดความเสี่ยง เพิ่มความจำให้กับผู้สูงอายุได้


ไทยย้ำความสำคัญหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้าต่อ WHO

ปลัด สธ. เผย ไทยย้ำความสำคัญหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า ต่อประเทศสมาชิกองค์การอนามัยโลก


คลื่นความร้อน Heatwave คืออะไร ก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพอย่างไรบ้าง

ฮีตเวฟ หรือปรากฏการณ์คลื่นความร้อน (Heatwave) ไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2566 นี้ ในหลายประเทศได้รับผลกระทบ จนเกิดความสูญเสียทั้งชีวิตมนุษย์ และสัตว์ท้องถิ่น บางทฤษฎีกล่าวว่าฮีตเวฟ


กทม. เฝ้าระวังไข้เลือดออกในชุมชน

กทม. เฝ้าระวังไข้เลือดออกในชุมชน แนะประชาชนปฏิบัติตามมาตรการ 5 ป. 1 ข. และมาตรการ 3 เก็บ


คนพิการฝากรัฐบาลใหม่ยกระดับคุณภาพชีวิต

กาฬสินธุ์คนพิการฝากรัฐบาลใหม่ยกระดับคุณภาพชีวิตคนพิการมากขึ้น


หมอจำใจตัดแขนรักษาชีวิตคนไข้เงี่ยงปลาทิ่มมือ เผยสาเหตุหลายคนคาดไม่ถึง

เตือน เงี่ยงปลาทิ่มมือ ถึงขั้นต้องตัดแขน คุณหมอโพสต์เตือนอย่าเอาอะไรแงะออกเองเด็ดขาด ให้รีบมาพบแพทย์ไม่งั้นอาจเสียแขนได้


สวทช. เตือนเห็ดพิษอันตราย ภัยร้ายฤดูฝน

สวทช.เตือนประชาชนระวังเห็ดพิษ ช่วงฤดูฝน ลุยสำรวจเก็บตัวอย่าง 2.6 พันชนิด จำแนกเห็ดพิษ เดินหน้าเพิ่มความรู้ให้ประชาชน


ดื่มน้ำมะเขือเทศทุกวัน ส่งผลเสียต่อร่างกายหรือไม่ ?

ทุกคนรู้ว่าการกินมะเขือเทศมีประโยชน์ต่อร่างกาย ที่สำคัญยังช่วยเรื่องผิวพรรณเป็นอย่างดี แต่กลิ่นและรสชาติของมะเขือเทศอาจไม่ถูกใจใครหลายคน ทำให้ปัจจุบันมีเครื่องดื่มน้ำมะเขือเทศออกขายตามท้องตลาดมากมาย เพื่อให้ง่ายต่อการดื่มกิน จนบางคนซื้อดื่มกันเป็นประจำทุกวันเพราะเชื่อว่าดีต่อร่างกาย Hack for Health นำข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้มาฝากว่าการดื่มน้ำมะเขือเทศทุกวัน ส่งผลดีต่อร่างกายอย่างไรบ้าง ที่สำคัญดื่มน้ำมะเขือเทศทุกวันส่งเสียต่อร่างกายหรือไม่...


เปิดขั้นตอนการปฐมพยาบาล เมื่อสัมผัสพิษแมงกะพรุน

ขั้นตอนการปฐมพยาบาลเมื่อสัมผัสพิษแมงกะพรุน ให้ขึ้นจากน้ำทันทีเพราะอาจมีอาการแพ้รุนแรงตามมาจนอาจทำให้จมน้ำได้


ติดโควิดมีภูมิต้านทานแล้ว ยังต้องฉีดวัคซีนอีกหรือเปล่า ที่นี่มีคำตอบ

หลายคนเชื่อว่า ผู้ป่วยหรือผู้ติดเชื้อโควิด-19 เมื่อหายแล้วก็จะมีภูมิต้านทานโดยธรรมชาติ ไม่ต้องฉีดวัคซีนอีก เรื่องมีภูมิฯนั้น "จริง" แต่ที่คิดว่าไม่ต้องฉีดวัคซีน ถือว่า"คิดผิด” เพราะอะไร มาฟังคำตอบกัน


คนหนุ่มเสพกัญชา เสี่ยงป่วยจิตเภทสูงกว่า งานวิจัยชี้ยาเสพติดกับอาการทางจิต เป็นปัญหาใหญ่ในระบบสาธารณสุข

สื่อจีนรายงานอ้างวารสารการแพทย์ เก็บสถิติประชาชน 6 ล้าน


3 ข้ออย่ามองข้าม สัญญาณเตือนภัยมะเร็งรังไข่

เตือน 3 ข้ออย่ามองข้าม! แอสตร้าเซนเนก้า แนะปัจจัยที่ผู้หญิงไม่ควรมองข้าม สัญญาณเตือนมะเร็งรังไข่ วันที่ 5 พฤษภาคม 2566 รายงานข่าวจากบริษัท เแอสตร้าเซนเนก้า ประเทศไทย เปิดเผยว่า มะเร็งรังไข่ เป็นมะเร็งที่พบบ่อยเป็นอันดับ 8 ในผู้หญิงทั่วโลก และพบเป็นอันดับ 2 รองลงมาจากมะเร็งปากมดลูกในผู้หญิงไทย โดยในปี 2563 มีผู้ป่วยรายใหม่ทั่วโลกที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งรังไข่กว่า 314,000 ราย และเสียชีวิตเก...


เทคโนโลยีในอนาคตเราอาจมีวัคซีนรักษาโรคมะเร็งโรคร้ายอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย

โลกของเรามีวัคซีนป้องกันโรคฝีดาษ หรือ Smallpox เป็นวัคซีนแรกของโลกในปี 1976 หลังจากนั้นก็มีการพัฒนาวัคซีนป้องกันโรคต่าง ๆ และล่าสุดมนุษย์เกือบทุกคนต้องเคยฉีดวัคซีนโควิด-19 แต่ในอนาคตโลกของเราจะมีวัคซีนรักษาโรคร้ายอันดับต้น ๆ ที่คร่าชีวิตมนุษย์นับล้านคนก็คือ วัคซีนโรคมะเร็ง


นครธน เดินหน้าตั้งทีมแพทย์เฉพาะทางรักษาโรคยากซับซ้อน

รพ.นครธน ตั้งเป้าขยายการรักษาโรคยากซับซ้อน ระดมทีมแพทย์เฉพาะทาง และเทคโนโลยีสากล เปิด 6 ศูนย์ทางการแพทย์เฉพาะทาง


“หวัดลงคอ” อาการเป็นอย่างไร รักษาให้ไว-วิธีการดูแลตนเอง

หากทางเดินหายใจเกิดการระคายเคืองเนื่องจากการติดเชื้อ ไข้หวัด สารก่อภูมิแพ้ และสารระคายเคือง ก็อาจส่งผลให้ร่างกายผลิตน้ำมูกเยอะขึ้น ซึ่งหากมีปริมาณมากเกินไป น้ำมูกอาจไหลกลับเข้าสู่ลำคอ กลายเป็นอาการหวัดลงคอได้


การทำหมันแมว มีประโยชน์อย่างไร ควรเตรียมตัวยังไงบ้าง

การทำหมันแมว เพื่อคุมกำเนิดและป้องกันปัญหาต่าง ๆ ที่อาจจะตามมาหากไม่ได้ทำหมัน ซึ่งหลายคนก็อาจจะยังไม่ค่อยรู้ว่าการทำหมันแมวนั้นเป็นยังไง และมีประโยชน์อย่างไรบ้าง ควรเตรียมตัวยังไงบ้าง


อาสาร่วมด้วยฯ เข้ารับประกาศเกียรติบัตรอาสาสมัครฉุกเฉินการแพทย์ EMR

อาสาร่วมด้วยช่วยกัน รับใบประกาศเกียรติบัตรผ่านอบรมหลักสูตรอาสาสมัครฉุกเฉินการแพทย์ EMR ณ ศูนย์เอราวัณ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร


หุ้นการดูแลสุขภาพที่มีการเติบโตรายได้สูงสุด 5 อันดับแรกในช่วงปีที่ผ่านมา.

บริษัทในรายการนี้ได้แสดงผลตอบแทนสูงจากผลประกอบการรายไตรมาสของปีก่อน


ครบรอบ 34 โรงพยาบาลหลวงพ่อทวีศักดิ์ฯ

ครบรอบ 34 โรงพยาบาลหลวงพ่อทวีศักดิ์ฯ พัฒนาศักยภาพการดูแลผู้ป่วยต่อเนื่อง


ด่วน หลวงปู่แสง ญาณวโร อาพาธหนัก อาเจียน หายใจลำบาก

ลูกศิษย์แจ้งข่าว หลวงปู่แสง ญาณวโร อาพาธหนัก หายใจลำบาก อาเจียน อ่อนเพลีย รถพยาบาลมารับกำลังเดินทางไปที่ รพ.สรรพสิทธิ์ จ.อุบลราชธานี ...


เขตบางรักชี้แจงกรณีพบร้านกัญชาเปิดใกล้โรงเรียน

สำนักงานเขตบางรัก ชี้แจงกรณีพบร้านกัญชาเปิดใกล้สถานศึกษาในซอยคอนแวนต์


กลิ่นปากไม่ใช่เรื่องตลก! เพราะอาจเป็นความผิดปกติของร่างกาย

กลิ่นปาก เป็นปัญหาและอาจเป็นเรื่องน่าอายสำหรับบางคน และในบางกรณีอาจทำให้เกิดความวิตกกังวล ทำให้ปัจจุบันมีหมากฝรั่ง น้ำยาบ้วนปาก และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่ออกแบบมาเพื่อต่อสู้กับกลิ่นปาก แต่ผลิตภัณฑ์เหล่านี้เป็นเพียงการแก้ปัญหาชั่วคราวเท่านั้น เพราะไม่ได้แก้ปัญหาจากต้นเหตุ โดยกลิ่นปากอาจเกิดจากสุขอนามัยช่องปากที่ไม่ดี แต่ก็ไม่เสมอไปเพราะสามารถเกิดขึ้นได้จากสภาวะสุขภาพหลายอย่าง เช่น ปากแห้ง แสบร้อนกลางอก หรือแม้แต่โรคในส่วนอื่นของร่างกาย...


รพ.พญาไท 2 จับมือแอสตร้าเซนเนก้า จัดนิทรรศการ “THE ART OF X-RAY”

โรงพยาบาลพญาไท 2 และแอสตร้าเซนเนก้า ต่อยอดความร่วมมือในการเดินหน้าผลักดันนวัตกรรม AI เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการตรวจคัดกรองมะเร็งปอดในระยะเริ่มต้น ผ่านการจัดงานนิทรรศการ “THE ART OF X-RAY” เพื่อบอกเล่าผลกระทบของมลพิษที่มีต่อสุขภาพคนไทย ภายหลังจากการร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงภายใต้โครงการ “ตรวจไวด้วย AI ให้คนไทยห่างไกลมะเร็งปอด” (Advancing Early Lung Cancer Screening with AI Technology) เมื่อเดือนมีนาคม...


นายกฯ ห่วงกลุ่ม 608 เสียชีวิตจากโควิด-19 แนะกลุ่มเสี่ยงฉีดวัคซีน

นายกรัฐมนตรี แสดงความเป็นห่วงกลุ่ม 608 เสียชีวิตจากโควิด-19 หลังจากพื้นที่ กทม. และปริมณฑล พบการระบาดสูงกว่าพื้นที่อื่น พบข้อมูลคิดโควิดเฉลี่ยวันละ 424 ราย แจ้งเตือนกลุ่มเสี่ยงรีบฉีดวัคซีน


ไข้เลือดออกส่อระบาดหน้าฝนป่วยสะสม 379 ราย

ไข้เลือดออก ส่อเค้าระบาดช่วงหน้าฝน พบ 4 จังหวัดเขตสุขภาพที่ 9 สัปดาห์ล่าสุด ป่วยสะสมมากถึง 379 ราย เสียชีวิตแล้ว 1 ราย


รวมจุดวอล์คอินฉีดวัคซีนโควิดฟรี จ.นนทบุรี เดือนมิถุนายน 2566

อัพเดทจุดวอล์คอิน Walk In ฉีดวัคซีนโควิดฟรี จ.นนทบุรี เดือนมิถุนายน 2566 จะมีที่ไหนและฉีดวัคซีนอะไรบ้าง ตรวจสอบวัน เวลา และสถานที่ให้บริการทั้งหมดได้ครบที่นี่ คลิกดูรายละเอียดได้เลย


ภัยร้ายจากบุหรี่เสี่ยงต่อโรคอะไรบ้าง บุหรี่ไฟฟ้าปลอดภัยกว่าจริงหรือไม่

ภัยร้ายจากบุหรี่เสี่ยงต่อโรคอะไรบ้าง บุหรี่ไฟฟ้าปลอดภัยกว่าจริงหรือไม่ อ่านที่นี่มีคำตอบ สบยช.เตือนทุกชนิดทำลายสุขภาพทั้งผู้สูบ คนรอบข้าง ชี้เป็นสาเหตุของโรคเรื้อรังในหลายระบบของร่างกาย


ไทย เตรียมใช้โดรนทางการแพทย์ บินข้ามทะเล 12 กม. ขนส่งทางการแพทย์เป็นครั้งแรก

สธ. – ภาคีเครือข่าย ร่วมทดสอบระบบ ‘โดรนทางก


เฝ้าระวังโรคฝีดาษลิง ช่วงเดือน Pride month

กรมควบคุมโรค แนะนํา ประชาชนเฝ้าระวังป้องกันโรคฝีดาษวานร (ฝีดาษลิง) โดยเฉพาะในช่วงเดือน Pride month หลังพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 21 รายในช่วงเดือนพฤษภาคม


เตือน! ไข้เลือดออกจ่อระบาดอีกปีนี้ ป้องกันได้อย่างไร รีบเช็คเลย

เตือน! ไข้เลือดออกจ่อระบาดอีกปีนี้ ป้องกันได้อย่างไร รีบเช็คเลยที่นี่มีคำตอบ ฐานเศรษฐกิจรวบรวมข้อมูลจากกรมควบคุมโรคไว้ให้หมดแล้ว หลังประเทศไทยกำลังจะเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการ


หายป่วยโควิดแล้วต้องทำอย่างไร กักตัวอีกไหม แพร่เชื้อได้หรือเปล่า

การป้องกันตัวเองไม่ให้เป็นผู้ติดเชื้อโควิดนับเป็นหน้าที่สำคัญในการดูแลสุขภาพตนเองโดยตรง แต่ถ้าจับพลัดจับผลู กลายเป็นผู้ป่วยโควิดขึ้นมาแล้ว เมื่อหายป่วย ก็ยังมี “วิธีปฏิบัติ” เพื่อสุขภาพของตัวเองและบุคคลรอบข้างอีกด้วย


ความหิวช่วยชะลอวัย ท้องร้องโครกครากทำให้อายุยืนยาวขึ้น

แมลงหวี่ที่ได้รับอาหารพลังงานสูงในปริมาณมาก กลับมีอายุยืนยาวกว่าเพื่อน หากพวกมันถูกหลอกให้รู้สึกหิวเป็นครั้งคราวระหว่างการทดลอง


รู้จักโรคซาร์โคเพเนีย (Sarcopenia) ภาวะสูญเสียมวลกล้ามเนื้อที่ผู้สูงอายุต้องระวัง

โรคซาร์โคเพเนีย (Sarcopenia) หรือภาวะสูญเสียมวลกล้ามเนื้อ เป็นโรคที่พบได้บ่อยในกลุ่มผู้สูงอายุที่มีพฤติกรรมเนือยนิ่ง ไม่ค่อยขยับร่างกาย ส่งผลเสียอย่างไรบ้างในระยะยาว


ถอดไกด์ไลน์ใหม่ WHO สารให้ความหวานแบบไหนไม่ควรกิน

องค์การอนามัยโลก (WHO) เผยไกด์ไลน์ใหม่ แนะเลี่ยงการใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาลบางชนิดในการคุมน้ำหนักหรือลดความเสี่ยงโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง หลังวิจัยพบไม่ได้ผล และอาจเสี่ยงโรคหลอดเลือด วันที่ 17 พฤษภาคม 2566 องค์การอนามัยโลก เผยคำแนะนำใหม่สำหรับการใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาล โดยไม่แนะนำให้ใช้เพื่อควบคุมน้ำหนัก หรือลดความเสี่ยงเกิดโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCDs) เลี่ยงกลุ่มไม่ให้พลังงาน สำหรับสารให้ความหวาน...


ส่องอาหารป้องกันเลือดจางมีอะไรบ้าง ต้องกินยังไง เช็คที่นี่

ส่องอาหารป้องกันเลือดจางมีอะไรบ้าง ต้องกินยังไง เช็คที่นี่มีคำตอบ กรมอนามัยกระทรวงสาธารณสุขชี้อาหารเพียงอย่างเดียวอาจไม่ช่วยรักษาได้ หากมีภาวะซีด หรือสงสัยว่าเป็นอย่าปล่อยไว้จนอาการรุนแรง


ชวนฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ฟรี 350 คน คลิกที่นี่

วันนี้ 22 พ.ค.66 สสจ.ปทุมธานี ชวนประชาชนกลุ่มเสี่ยงเข้ารับบริการฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ตามฤดูกาลฟรี 350 คน เริ่มแจกบัตรคิว 8.30 น. เช็คเงื่อนไขก่อนเข้ารับบริการได้ทั้งหมดที่นี่


CDC สหรัฐ เตือนพลเมืองระวังโรคฝีดาษลิงกลับมาระบาดช่วงฤดูร้อนนี้

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคสหรัฐ (CDC) ได้ออกมาเตือนให้ระวังความเสี่ยงที่โรคฝีดาษลิง (mpox) จะกลับมาแพร่ระบาดอีกครั้งในช่วงฤดูร้อนที่จะถึงนี้ (มิ.ย.-ส.ค.)


เครือข่ายแพทย์หนุนMOU เรื่องกัญชาเป็นยาเสพติด

เครือข่ายแพทย์ฯ ต้านยาเสพติด ทำจดหมายเปิดผนึกถึง 8 พรรคร่วม หนุน MOU นำกัญชากลับไปเป็นยาเสพติด


กรมการแพทย์ เปิดลงทะเบียนตรวจเบาหวานฟรี เช็คเงื่อนไขได้ที่นี่

ตรวจเบาหวานฟรี กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เปิดลงทะเบียนตรวจคัดกรองเบาหวานฟรีสำหรับผู้ที่มีความเสี่ยง ตรวจสอบคุณสมบัติ-เงื่อนไขก่อนลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการฯ ที่นี่


เช็กเลย สิทธิบัตรทองทำฟัน 13 รายการฟรี ทั้งอุดฟัน ถอนฟัน ฟันปลอม ผ่าฟันคุด

เช็กเลยสิทธิบัตรทองทำฟัน 13 รายการฟรี ทั้งอุดฟัน ถอนฟัน ฟันปลอม ผ่าฟันคุด ตามข้อบ่งชี้ของแพทย์ มุ่งลดเหลื่อมล้ำ ยกระดับสวัสดิการประชาชน...


ผู้ประกอบการกัญชาขอความชัดเจนในเรื่องกัญชา

ผู้ประกอบการกัญชาขอความชัดเจนในเรื่องกัญชา ถ้ามีการควบคุมดูแลผู้ที่ไม่มีใบอนุญาตก็คิดว่าดี


แพทย์ ชี้ น้ำอัดลม No sugar โทษไม่ต่างจากน้ำตาล เสี่ยงเบาหวาน คุมน้ำหนักไม่ได้

แพทย์ เผยประกาศ องค์การอนามัยโลก เตือนผู้ติดน้ำอัดลม No sugar เสี่ยงเบาหวาน คุมน้ำหนักไม่ได้ ให้โทษระยะยาว โรคหัวใจ ไม่ต่างจากน้ำตาล 19 พ.ค. 2566 - นพ.เติมพงศ์ เรียนแพง แพทย์เชี่ยวชาญด้านอนุสาขา ศัลยศาสตร์หลอดเลือด โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมระบุข้อความถึง ผู้ที่กำลังควบคุมน้ำตาล ด้วยการกินน้ำอัดลมน้ำตาล 0 เปอร์เซ็นต์ โดยระบุดังนี้ ใครที่กำลังคุมน้ำหนักหรือดูแลสุขภาพด้วยการทานหญ้าหวาน น้ำอัดลมแบบ No...


หวยฮานอยวันนี้ 1/6/66 ตรวจผลหวยฮานอยล่าสุด 1มิ.ย.66 หวยฮานอยvipวันนี้

หวยฮานอยวันนี้ งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2566 ตรวจผลหวยฮานอยล่าสุด 1/6/66 ผลหวยฮานอยพิเศษ หวยฮานอยvipวันนี้ออกอะไร


โรคหัวใจที่ถ่ายทอดทางพันธุกรรม

โรคหัวใจเป็นกรรมพันธุ์หรือไม่? ปัจจัยเสี่ยงโรคหัวใจโดยส่วนใหญ่ คือ โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง การสูบบุหรี่ พักผ่อนน้อย และขาดการออกกำลังกาย


เอาชนะความดันโลหิตสูง: สํารวจ บริษัท ในระดับแนวหน้าของการพัฒนาการรักษาใหม่สําหรับความดันโลหิตสูง.

ความดันโลหิตสูงหรือที่เรียกว่าความดันโลหิตสูงเป็นความท้าทายด้านสุขภาพที่สําคัญระดับโลกที่ส่งผลกระทบต่อผู้คนนับล้านทั่วโลก แม้ว่าจะมีการรักษามากมายสําหรับภาวะนี้ แต่ก็ยังมีความจําเป็นสําหรับโซลูชันใหม่และนวัตกรรม โชคดีที่มีหลาย บริษัท ในระดับแนวหน้าของการพัฒนาการรักษาใหม่สําหรับความดันโลหิตสูง บริษัท เหล่านี้ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีที่ทันสมัยและวิธีการที่เป็นนวัตกรรมเพื่อจัดการกับสาเหตุที่แท้จริงของความดันโลหิตสูงและพัฒนาการรักษาที่มีประสิทธิภาพ...


รู้ยัง? ประกันสังคมตรวจสุขภาพได้ฟรี 14 รายการ

สิทธิประกันสังคมเป็นสิทธิพื้นที่ฐานที่พนักงานออฟฟิศและคนทำงานส่วนใหญ่มีกัน แต่ที่หลายคนอาจไม่รู้มาก่อนคือนอกจากค่ารักษาพยาบาลแล้ว ผู้ประกันตนสามารถเข้ารับการตรวจสุขภาพประจำปีได้ฟรีด้วย การตรวจสุขภาพประจำปีจะช่วยให้รู้การเปลี่ยนแปลงของร่างกายเราได้มากขึ้น ซึ่งสะท้อนถึงอายุที่เพิ่มมากขึ้น และพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่ส่งผลต่อสุขภาพ การตรวจสุขภาพประจำปียังทำให้เราเห็นร่องรอยและความเสี่ยงของโรค ทั้งก่อนที่จะเกิดโรคและโรคที่เกิดไปแล้วอย่างทันท่วงที...


อุทาหรณ์ ชายปวดท้องน้อยมาหลายเดือน สุดท้ายเอกซเรย์เจอนิ่วก้อนยักษ์

อุทาหรณ์ ชายวัย 74 ปี ปวดท้องน้อยมาหลายเดือน ปัสสาวะบ่อยกระปริบประปรอย สุดท้ายเอกซเรย์เจอนิ่วก้อนยักษ์ หนักกว่า 700 กรัม


สภากาชาดไทย เปิดวอล์ค-อิน ฉีดวัคซีนป้องกันไวรัส HPV ฟรี

พรุ่งนี้อย่าพลาด! สภากาชาดไทย ฉลองครบรอบ 130 ปี เปิดวอล์ค-อิน ฉีดวัคซีนป้องกันไวรัส HPV ฟรี เช็คเงื่อนไข การเข้ารับบริการที่นี่


ชาสมุนไพรยี่ห้อดัง บอกสรรพคุณช่วยแก้ปวด ตรวจพบสเตียรอยด์

อย.เตือนด่วน เครื่องดื่มชาสมุนไพรโสมผสมกระชายดำยี่ห้อดัง บอกสรรพคุณช่วยแก้ปวด ตรวจพบสเตียรอยด์ เร่งเอาผิดด่วน